Mẹo Hay

HướNg DẫN Sử DụNg Dosbox

Các phiên bản mới của Windows không hỗ trợ đầy đủ các trò chơi DOS cổ điển và các ứng dụng cũ khác – đây là nơi DOSBox xuất hiện. Nó cung cấp một môi trường DOS đầy đủ chạy các ứng dụng DOS cổ trên các hệ điều hành hiện đại.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng dosbox

Trước đây, chúng tôi đã thuvientech.comết về thuvientech.comệc sử dụng giao diện D-Fend Tải lại cho DOSBox, nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng chính DOSBox thì sao? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gắn kết thư mục, sử dụng các lệnh nội bộ của DOSBox, thực thi các chương trình và sử dụng các phím tắt của DOSBox như một chuyên gia.

Bạn đang xem: HướNg DẫN Sử DụNg Dosbox

Bắt đầu

DOSBox có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ trang web DOSBox. Nó không chỉ dành cho Windows – trình cài đặt có sẵn cho Mac OS X, Linux và các hệ thống tương tự UNIX khác. Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu, bạn sẽ thấy DOSBox có sẵn trong Trung tâm phần mềm Ubuntu.

*

Bạn cũng sẽ cần trò chơi hoặc ứng dụng bạn muốn chạy. Nếu bạn có một đĩa mềm cũ, đã đến lúc rút nó ra. Nếu trò chơi có sẵn dưới dạng phần mềm chia sẻ, bạn sẽ gặp may – bạn sẽ có thể tìm thấy nó trực tuyến. Hầu hết các trò chơi DOS đều tương thích hoàn toàn, nhưng trang chủ của DOSBox lưu trữ danh sách tương thích để bạn có thể kiểm tra tính tương thích của trò chơi yêu thích của mình.

Thư mục lắp đặt

Sau khi được cài đặt, bạn có thể kích hoạt DOSBox từ máy tính để bàn hoặc menu Bắt đầu. Bạn sẽ nhận được hai cửa sổ – một cửa sổ trạng thái và cửa sổ DOSBox chính. Bạn có thể bỏ qua cửa sổ trạng thái.

(Như độc giả đã lưu ý, bạn cũng có thể chạy một chương trình bằng cách kéo và thả tệp EXE của nó vào biểu tượng ứng dụng của DOSBox, vì vậy hãy thử xem.)

*

Trước khi bạn chạy một trò chơi, bạn sẽ phải gắn thư mục của nó. Môi trường của DOSBox tách biệt với hệ thống tệp của máy tính của bạn. Nói cách khác, ổ C: trong DOSBox hoàn toàn tách biệt với ổ C: trên máy tính của bạn.

Đây là một lệnh mount ví dụ:

gắn kết c c: games

Lệnh này gắn kết thư mục C: Games trên máy tính của bạn dưới dạng ổ C: trong DOSBox. Thay thế c: games bằng vị trí của thư mục trò chơi trên máy tính của bạn.

*

Thêm -t cdrom chuyển đổi nếu bạn đang gắn CD-ROM. Ví dụ: lệnh sau lấy ổ đĩa CD-ROM tại D: trên máy tính của bạn và gắn nó làm ổ C: trong DOSBox:

gắn kết c D: -t cdrom

Điều hướng xung quanh và chạy ứng dụng

Khi bạn đã cài đặt tệp trò chơi của mình, bạn có thể nhập C: và nhấn Enter để chuyển sang ổ C: của DOSBox.

Xem thêm: Lạy Chúa Trên Cao Turn Down For What Nghĩa Là Gì, “ Turn Down For What Là Gì

*

Nhập tên của tệp EXE trong thư mục hiện tại để thực thi chương trình đó. Bạn có thể phải chạy một cài đặt, dựng lên lập trình trước khi chơi trò chơi của bạn hoặc chạy ứng dụng của bạn.

*

Sau khi được cài đặt, bạn có thể điều hướng đến tệp EXE của trò chơi và chạy nó bằng cách nhập tên của nó.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để chơi. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình gắn kết mỗi khi bạn khởi động lại DOSBox, mặc dù bạn sẽ chỉ phải cài đặt và định cấu hình trò chơi một lần.

Các phím tắt bàn phím

DOSBox có một loạt các phím tắt. Dưới đây là những thứ thiết yếu nhất:

Alt-Enter chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và cửa sổ.

Nếu một trò chơi chạy quá nhanh, bạn có thể làm chậm nó bằng cách nhấn Ctrl-F11. Tương tự như vậy, bạn có thể tăng tốc các trò chơi chậm bằng cách nhấn Ctrl-F12. Tốc độ CPU mô phỏng của DOSBox, được hiển thị trên thanh tiêu đề của nó, sẽ thay đổi mỗi khi bạn nhấn các phím này.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Macro Trong Gym Là Gì? Cách Tính Macro Trong Thể Hình Ra Sao?

DOSBox cũng có thể chạy các chương trình DOS không phải là trò chơi – bao gồm cả hệ điều hành Windows 3.1 – nhưng trò chơi là trường hợp sử dụng chính của nó. Các chương trình DOS mà mọi người thường dựa vào đã được thay thế, nhưng các trò chơi cổ điển không bao giờ có thể được thay thế.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Random Posts

Mẹo Hay

Mentality Là Gì

trạng huống tinh thần (mentality), tính tình (mentality), tâm trạng (mentality, temper), tâm tánh (mentality) thái độ đặc trưng của…

Post Comment