Mẹo Hay

Phòng Giao DịCh Là Gì

Việc đăng ký văn phòng giao dịch thường gắn liền với sự phát triển của công ty với mục đích là mở rộng phạm vi kinh doanh. Và nếu muốn như vậy thì chúng ta phải hiểu rõ văn phòng giao dịch là gì? Vì không phải ai cũng có thể hiểu hết được khái niệm của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản chất văn phòng giao dịch là gì?

Văn phòng giao dịch là gì?

Văn phòng giao dịch không phải là một thuật ngữ pháp lý. Văn phòng giao dịch là thuật ngữ mà mọi người thường sử dụng để gọi chung cho các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật, có ba loại hình đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp, bao gồm:

1. Chi nhánh: Là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền và ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Phòng Giao DịCh Là Gì

2. Văn phòng đại diện: Là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

3. Địa điểm kinh doanh: Là nơi mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh cụ thể.

Xem thêm: Vẽ Đường Lượn Sóng Trong Photoshop, Cách Vẽ Đường Cong, Đường Thẳng Trong Photoshop

Ba loại hình văn phòng giao dịch trên có sự khác nhau cơ bản. Doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình phù hợp với mục đích thành lập và hoạt động.

*

 

2. Đối với thành lập địa điểm kinh doanh

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày có quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung thông báo bao gồm:

Mã số doanh nghiệp.Lĩnh vực, ngành nghề hoạt động của địa điểm kinh doanh.Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, giấy tờ tùy thân (số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác) của người đại diện địa điểm kinh doanh theo pháp luật.Họ tên, chữ ký của người đại diện doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp (họ tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh).

Xem thêm: Ryze Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ Ryze Mùa 11, Lên Đồ Ryze

*

Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh (đăng ký văn phòng giao dịch).

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Random Posts

Mẹo Hay

Nami mùa 9

Nàng tiên cá Nami là người đầu tiên rời bỏ đại dương xanh mênh mông đến với vùng đất đầy…

Post Comment