Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên tựa game Mario đình đám một thời của nhà sản xuất game danh tiếng Nhật Bản là Nintendo. Bạn nghĩ sao nếu Tết này, chúng ta sẽ thay hình nền cho máy tính, thậm chí là smartphone theo phong cách Mario hoài cổ.

Bước đầu tiên, chúng ta cần truy cập vào trang web http://mariomaker-wp.nintendo.co.jp/. Lưu ý, đây là trang web chính thức do Nintendo phát hành, nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật, cũng như tính xác thực của trang thông tin này.

Tại địa chỉ nói trên, Nintendo cung cấp cho người dùng một công cụ trực tuyến, giúp tự tay tạo nên những hình nền độc đáo theo phong cách Mario. Giao diện của trang chủ yếu là tiếng Nhật Bản, nhưng nếu tìm hiểu kỹ, nó lại không quá khó với người Việt Nam.
Tự tay làm hình nền theo phong cách Mario đón Tết - ảnh 1 Đây là giao diện chính của trang web – Ảnh: Chụp màn hình

Kéo xuống phía dưới một chút, trang web sẽ đưa ra cho chúng ta 2 lựa chọn: tạo hình nền cho màn hình, hay hình nền cho smartphone. Tùy vào nhu cầu, cũng như sở thích, chúng ta sẽ chỉ lựa chọn một trong hai mà thôi. Ở đây chúng tôi sẽ chọn hình nền cho máy tính.
Tự tay làm hình nền theo phong cách Mario đón Tết - ảnh 2 Lựa chọn hình nền cho máy tính hoặc điện thoại – Ảnh: Chụp màn hình

Lựa chọn tiếp theo cần lưu ý chính là độ phân giải màn hình, sao cho vừa vặn với thiết bị mà người dùng mong muốn. Ở đây, nhà sản xuất đưa ra 5 mức độ phân giải, từ 1024 x 768 tới 1920 x 1080. Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn độ phân giải phù hợp.

Nếu kích cỡ hình nền tạo ra quá lớn, hoặc quá nhỏ, hình nên sẽ không đẹp mắt. Ở đây, trang web cũng tự nhận diện được độ phân giải màn hình máy tính chúng ta sử dụng là 1366 x 768. Nếu đây là thiết bị bạn mong muốn tạo hình nền, hãy nhấn vào độ phân giải đó.
Tự tay làm hình nền theo phong cách Mario đón Tết - ảnh 3 Chọn độ phân giải cho màn hình máy tính – Ảnh: Chụp màn hình

Tiếp tới là một bước rất quan trọng. Đó là thiết kế hình nền theo phong cách Mario. Ban đầu, chúng ta chỉ có phông nền cơ bản ở phía sau, và nhân vật Mario đứng trong khung hình. Nhiệm vụ của chúng ta là nhấn chọn các chi tiết và đặt chúng trong hình nền.

Tại đây, nhà sản xuất cung cấp cho chúng ta rất nhiều lựa chọn. Từ ô gạch, ống nước, đồng tiền, cho tới rùa, cua cũng như các quái vật xuất hiện trong tựa game này. Tùy thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người, chúng ta sẽ tự tay tạo ra những hình nền ưng ý nhất.
Tự tay làm hình nền theo phong cách Mario đón Tết - ảnh 4 Một hình nền sáng tạo từ trang web này – Ảnh: Chụp màn hình

Trong trường hợp, chúng ta chưa cảm thấy ưng ý với hình nền Mario hiện tại. Có thể xóa chúng đi bằng cách nhấn vào hình tên lửa ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Nhưng lưu ý, nút này có ý nghĩa là xóa toàn bộ tác phẩm chúng ta vừa tạo ra.

Trong khi đó, nếu muốn xóa từng chi tiết, hãy chọn con bọ kế bên. Sau đó, tiếp tục chọn lựa các chi tiết mà chúng ta muốn điểm xuyến cho hình nền. Nút còn lại ở góc dưới cùng bên trái có ý nghĩa như chức năng Support, nhưng chủ yếu là tiếng Nhật Bản.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành tác phẩm mà mình ưng ý, hãy kéo xuống một chút, chọn biểu tượng robot màu xám. Tiếp tục chọn biểu tượng này 2 lần nữa. Bước cuối cùng là lưu tấm hình trên máy tính cá nhân và thay đổi hình nền.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post