Mẹo Hay

Xlm Coin Là Gì

Stellar Lumens (XLM) là gì?Stellar Lumens (XLM) là gì? – Stellar có mã giao dịch là XLM hay STR (trước đây). XLM là viết tắt của lumen . Hầu hết các loại tiền tệ đều có mã 3 ký tự (USD, EUR, AUD, BTC) theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn đang xem: Xlm Coin Là Gì

Stellar Lumens (XLM) là gì?

Giải thích tổng quan Stellar Lumens là gì?

Thuật ngữ kỹ thuật cho các mã viết tắt này là ISO 4217.

Stellar là một loại tiền điện tử có giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ, Stellar được phát hành vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb và Joyce Kim. Các thành viên trong đội ngũ phát triển cũng như ban cố vấn của Stellar coin bao gồm Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant và rất nhiều thành viên khác. Các giao thức được XLM được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên Stellar Development Foundation.

Nguyên tắc hoạt động của Stellar Lumens là cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các cặp tiền tệ theo giao thức phân cấp. Ví dụ: Khi bạn gửi tiền USD và người nhận sẽ nhận lại được tiền EUR. Hình thức của Stellar coin cũng tương tự như tiền Bitcoin, thực hiện các giao thức chuyển đôi giữa các loại tiền tệ khác nhau.

*

Stellar Lumens (XLM) là gì? (Ảnh minh họa)

Lược sử Stellar Lumens (XLM)

Khi mới khởi chạy, Stellar hoạt động dựa trên giao thức Ripple. Sau khi thực hiện một số thay đổi đối với mã đồng thuận quan trọng, mạng lưới Stellar đã bị rạn nứt. Trong sự kiện này, nhà đồng sáng lập Stellar tuyên bố đây là một lỗ hổng trong giao thức Ripple nhưng tuyên bố này đã bị từ chối trong một bài viết trên blog của Ripple Labs CTO.

Stellar Development Foundation sau đó đã tạo ra một phiên bản mới hơn của giao thức với một thuật toán đồng thuận mới, dựa trên mã hoàn toàn mới.

Sau khi phát hành miễn phí Stellar cho khách hàng đăng ký miễn phí năm 2014 thì STR đã có một vài lỗ hổng dẫn đến nhà phát triển đã phải đổi tên từ Stellar thành Lumens và hoạt động và giá trị của Lumens đã tăng lên từ ngày đổi tên, hệ thống bảo mật hơn, giao dịch dễ dàng hơn trước kia.

Tính đến ngày hôm nay thì Stellar Lumens đã phát triển rất mạnh và đang là những đồng tiền ảo có giá trị nhất trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Stellar được hình thành và phát triển bởi nhóm gồm tổng cộng 12 thành viên chính trong đó có 5 lập trình viên, 6 thành viên kinh doanh, 1 kỹ sư phần mềm máy tính. Các thành viên đều là những người nổi tiếng trong các công ty hàng đầu thế giới.

Với sự phát triển hiện nay nhóm phát triển của Stellar còn tăng thêm, với lộ trình phát triển trong tương lai thì các thành viên sẽ nỗ lực hết sức mình.

*

STELLAR LUMENS ĐÃ PHÁT TRIỂN RẤT MẠNH

Ứng dụng của Stellar Lumens – XLM có phải một khoản đầu tư có giá trị hay không?

Stellar Lumens hoạt động như thế nào?

Stellar về cơ bản là một nhà trung gian cho các loại tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển và trao đổi giữa các loại tiền pháp định và tiền tệ mã hóa.

Nó giống như Ripple. Nhưng nó khá đơn giản và có khả năng mở rộng tốt hơn, cũng như có thêm chức năng để giúp chuyển tiền ở những khu vực hẻo lánh với chi phí thấp hơn.

Stellar Lumens hoạt động theo 3 cách sau đây:

Giao dịch trực tiếp. Bạn có thể thực hiện giao dịch tiền tệ trực tiếp. Ví dụ, nếu một người muốn chuyển từ USD sang AUD và một người khác muốn chuyển AUD sang USD, nó có thể khớp lệnh và tự động tiến hành việc giao dịch theo yêu cầu.

Xem thêm: Nhựa Teflon Là Gì? Bảng Báo Giá Tấm Nhựa Ptfe Là Gì ? Đặc Tính Và Ứng Dụng

Giao dịch thông qua XLM. Stellar có thể sử dụng XLM như là một loại tiền tệ trung gian. Nó đồng thời tìm kiếm các hợp đồng mua bán XLM và các đơn vị tiền tệ cần thiết. Một khi nó tìm thấy, nó sẽ tiến hành các giao dịch.Chuyển đổi theo chuỗi. Nếu không có các tùy chọn khác, Stellar sẽ cố gắng xử lý bất kỳ loại tiền tệ nào bằng cách tìm kiếm một chuỗi chuyển đổi, chẳng hạn như AUD sang BTC sang EUR.

Mạng lưới Stellar sẽ làm tất cả các công việc trên cùng một lúc. Khi bạn thực hiện chuyển khoản, nó sẽ cung cấp mức giá tốt nhất có thể cho bạn.

Nếu bạn chỉ muốn gửi hoặc nhận tiền thay vì thực hiện giao dịch, nó sẽ giúp bạn kết nối trực tiếp với người nhận/gửi.

Khi sử dụng mạng lưới Stellar, bạn sẽ thường sử dụng sổ cái – Ledger và Anchor.Sổ cái. Đây là sổ cái của tất cả các tài khoản trên mạng lưới và các loại tiền tệ mà nó nắm giữ. Thông tin này là cần thiết để thực hiện các giao dịch trên mạng lưới.Đây là các thực thể đáng tin cậy trên mạng lưới, giữ các đơn vị tiền tệ mà bạn muốn chuyển. Anchor có thể là bất cứ thứ gì, từ ngân hàng đến một người nào đó.

Ưu điểm của Stellar là giao dịch cực kỳ nhanh với phí giao dịch cực kỳ rẻ là 0.00001XLM/giao dịch.

Ứng dụng Stellar Lumens (XLM)

Một số tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đã và đang triển trai đồng tiền ảo Stellar Lumens như một cơ sở hạ tầng tài chính, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Nhiều công ty, tổ chức đã ứng dụng Stellar vào thực tế một cách thành công như sau:

Praekelt Foundation (Tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống cho người nghèo), họ sẽ tích hợp Stellar vào Vumi, ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở, để giúp đỡ những phụ nữ ở Sub-Saharan Africa tiết kiệm được tiền trong các khoản tín dụng.

Hay Oradian, một công ty về phần mềm nâng hàng dựa trên đám mây, cũng có kế hoạch sử dụng mạng lưới Stellar Lumens để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFIs) ở Nigeria.

Tháng 10/2017 Stellar và IBM đã tạo ra mối quan hệ hợp tác để tăng tốc độ thanh toán toàn cầu.

Chi tiết: IBM ra mắt mạng lưới thanh toán Blockchain “cận thời gian thật”, sử dụng công nghệ Stellar

Mua bán, giao dịch Stellar Lumens ở đâu?

Hiện nay có đến hơn 30 sàn giao dịch lớn nhỏ đang giao dịch đồng Stellar Lumens, nổi bật nhất phải kể đến những cái tên như Upbit, Binace, Bittrex, Poloniex, Kraken…

Ở Việt Nam, cách dễ dàng nhất để mua Stellar là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc santienao. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ether về ví, hãy chuyển chúng lên các sàn giao dịch có niêm yết Stellar. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch thu phí khá thấp nhất cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể trade nó trên sàn giao dịch Stellar Decentralized Exchange.

*

Mua bán, giao dịch Stellar Lumens ở đâu? (Ảnh Minh Họa)

Lưu trữ Stellar Lumens (XLM) ở đâu?

Ví Centaurus: tích hợp Android và iOS. Nó được thiết kế đặc biệt cho Stellar và tích hợp tốt với nó.

Xem thêm: Workforce Là Gì ? Nghĩa Của Từ Workforce Trong Tiếng Việt Workforce Là Gì

Các ví sau đây cũng hỗ trợ XLM:

Ledger Nano SStellar Desktop ClientStargazerStellar PortalStrongholdBlackwalletSAZAPapayaStellarTermLobstr

*

Lưu trữ Stellar Lumens (XLM) ở đâu? (Ảnh Minh Họa)

Và sau đây là hai loại ví phổ biển thường được dùng để lưu trữ Stellar Lumens:

Stronghold: loại ví được xây dựng theo kiểu mạng lưới hình sao, hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Lumens.Lobstr: là một loại ví được sử dụng trên web, nó cũng được hỗ trợ cho android và IOS, Lobstr giao dịch rất an toàn, gửi nhận STR nhanh chóng.

Bên cạnh đó Trezor cũng sắp được nâng cấp để có thể lưu trữ Stellar

Stellar Lumens (XLM) là gì? Được biên tập từ Coin 68. Vui lòng để nguồn khi sao chép

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Random Posts

Post Comment